TP. HCM: Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 3.000 người già

Chương trình được tổ chức nhằm hưởng ứng tháng hành động vì người cao tuổi và kỷ niệm 24 năm ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10/1991-1/10/2015).Đây là chương trình chăm sóc sức khỏe dành cho người cao tuổi có quy mô lớn đầu tiên tại TP. HCM, thu hút 3.000 người tham dự, với khu khám bệnh miễn phí, các buổi hội thảo tư vấn về chế độ dinh dưỡng, cách phòng tránh những bệnh thường gặp ở người cao tuổi cùng gần 50 quầy trưng bày sản phẩm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Đặc biệt, các khu khám bệnh miễn phí được các bệnh viện, trung tâm y tế đầu tư trang thiết bị, máy móc hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ, y tá nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao. Tại đây, người cao tuổi được khám tổng quát đầy đủ như: đo huyết áp, cân nặng, chiều cao, siêu âm, đo điện tim, khám nha khoa… Sau đó, tùy tình trạng của từng người, các bác sĩ sẽ tư vấn thêm về vấn đề sức khỏe, chế độ dinh dưỡng hợp lý để phòng tránh bệnh.

Viện Sức khỏe Cộng đồng (Bộ Y tế), tổ chức chương trình “Ngày hội chăm sóc sức khỏe người cao tuổi 2015″.

Các bác sĩ khám, tư vấn bệnh cho người già tại chương trình “Ngày hội chăm sóc sức khỏe người cao tuổi 2015”

Tại lễ khai mạc chương trình, Giáo sư Hoàng Kim Quế đánh giá, ngày hội này mang đến nhiều thông tin bổ ích, bí quyết để người cao tuổi sống thọ hơn và đặc biệt chăm sóc sức khỏe thật tốt, tránh khỏi những căn bệnh theo mùa. Đồng thời, chương trình còn tạo ra một sân chơi mang đậm màu sắc giải trí và thư giãn bổ ích cho người cao tuổi vào dịp cuối năm. Bên cạnh việc được khám, tư vấn và kiểm tra sức khỏe miễn phí, người cao tuổi còn được nhận hơn 3.000 phần quà có giá trị từ Ban tổ chức chương trình.

Theo Doanhnghiep.vn